Vâng mỡ máu và gan nhiêm mỡ thì bác sĩ cho thuốc rồi tại còn thấy có sỏi mà bác sĩ không nói gì. Bác sĩ xem giúp xem có cần uống thuốc gì để tiêu sỏi ko.
Trả lời:
Chào bạn ! Bạn nên kết hợp chế độ ăn uống sinh hoạt . - Uống nhiều nước là điều quan trọng nhất: 1 ngày nên uống tầm 2 – 3 lít nước lọc (chia đều, uống nhiều lần trong ngày). Việc uống nhiều nước giúp đào thải những viên sỏi nhỏ nếu có, tránh tình trạng bị sỏi thận. - Ăn uống điều độ, hạn chế ăn những thực phẩm chứa nhiều muối, giàu protein thực vật, và thức ăn có hàm lương canxi cao (sử dụng dưới 4g trong 1 ngày) - Bổ sung nhiều loại rau tươi: giúp hệ tiêu hóa dễ dàng hơn, giảm sự hấp thụ các chất gây sỏi thận. - Nên uống những loại nước có chứa nhiều citrare giúp giảm quá trình tạo sỏi như: bưởi, cam, chanh… Vậy em cố gắng thực hiện chế độ như trên xem tình hình thế nào . Thân chào !