Tôi thường ngáy to khi ngủ, và hay đau đầu nếu mất ngủ? Xin bác sỹ tư vấn và cách điều trị? Xin cảm ơn!
Trả lời:
chào bạn. bạn thể trạng có nặng cân không? bạn hút thuốc không, hiện tượng ngáy là hiện tượng do luồng khí vào phổi bị ít cơ thể phải lấy hơi nhiều hơn khi ngủ nên phát ra tiếng ngáy, bạn muốn bơt tiếng ngáy nếu bạn đang nặng cân bạn cần giảm cân, và tập hít thở hoặc tập thể dục hàng ngày giảm căng thẳng giúp tối ngủ ngon hơn. còn vấn đề đau đầu, sau mất ngủ do quá trình bạn không ngủ tế bào não không được nghỉ ngơi mà vẫn phải kích thích liên tục, làm cho đau căng thẳng máu nên não kém dẫn đến đau đầu, bạn cần thoả mái tránh để mất ngủ,