Bé trai lúc sinh 3.5kg. Bu sữa công thức hoàn toàn. Giờ bé 4t mà chỉ được 6kg.bé bú mỗi ngày chỉ khoảng 600-700ml. Cân nặng như zay là bé bị suy dinh dưỡng phải kg ạ. ? 4 tháng có thể cho ăn bột được chưa ạ
Trả lời:
Chào em Bé nhà em 4 tháng năng 6 kg như vây là nhẹ cân rồi ,em nên tăng lương sữa cho bé bú 800 ml/ngày nên tắm nắng cho bé vào buổi sáng Không nên cho bé ăn dặm sớm vì hệ tiêu hoá chưa phát triển hoàn thiện của bé (đa số hệ tiêu hoá các bé đều chưa hoàn thiện cho đến 6 tháng tuổi) Thêm một nguyên nhân nữa là có thể tăng khả năng dị ứng thực phẩm và việc tiếp xúc với nhiều vi khuẩn dễ làm cho bé bị tiêu chảy hoặc rối loạn tiêu hoá. Do đó em nên cho bé ăn dặm khi 6 tháng tuổi là thích hợp Thân mến chào em