Em vừa mới mỗ lõm ngực được 13 ngày...đã xuất viện...đang uống thuốc theo đơn của bác sĩ.... Bác sĩ cho em hỏi là em uống nước cam vắt được ko ạ... Vì đọc trên mạng nói là đang uống thuốc ko được uống nước Cam... Cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào ban. Nước cam, ăn cam rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là những bệnh nhân sau chấn thương, phẫu thuật vì chứa nhiều Vitamin C, có tính chất chống oxy hóa, kháng viêm, tăng quá trình lành vết thương, hỗ trợ hấp thu sắt trong thức ăn. Về nguyên tắc thì bạn có thể uống được. Tuy nhiên bạn cần chú ý, nếu đang dùng các thuốc hoặc sản phẩm thực phẩm chức năng có chứa nhiều Canxi thì cần lưu ý, không nên uống gần nhau, nên uống nước cam vào ban ngày và uống nhiều nước để tránh tạo thành phức hợp sỏi oxalat có thể hình thành trong mạch máu, các cơ quan, đặc biệt là thận. Uống với lượng vừa phải, uống vào ban ngày, uống nhiều nước nhé. Thân ái