xin chào bác sĩ năm nay cháu 18t rồi nhưng chỉ cao có 1m6 và còn gầy nữa có cách nào để cháu cao thêm với tăng cân được không ạ
Trả lời:
Chào em Tuổi của em còn có thể phát triển chiều cao đến 22 tuổi do đó em phải có chế đô dinh dưỡng hợp lý Bổ sung đầy đủ những thực phẩm giàu protein như thịt nạc, cá, trứng, sữa, các hạt họ đậu nhất là đậu nành... Bên cạnh đó, cũng không nên bỏ qua những thức ăn giàu canxi như sữa, cá hộp nguyên xương, cá nhỏ kho nhừ ăn cả xương, tôm, cua, ốc, rau xanh... nên duy trì việc uống sữa hàng ngày vì loại thực phẩm này có nhiều canxi rất dễ hấp thụ, lại nhiều protein, tốt cho phát triển chiều cao. ,tăng cường vân đông thể thao (bơi lội , tập đá chân ..) Không thức khuya ngủ đủ 8 giờ /ngày Thân mến chào em