Chào bác sĩ em là nữ 17 tuổi nhưng chỉ cao 147 cm nặng đến 48 kg. Chiều cao của em không đổi đã 3 năm nay vẫn vậy rồi. Vậy em có còn cao nữa không ạ
Trả lời:
Chào em Chiều cao bị ảnh hưởng bởi yếu tố di truyền là 23% ,chế độ dinh dưỡng 32% ,vận đông thể lực 20% Ngoài ra còn do môi trường sống ánh sáng ,bệnh tật ,giấc ngủ.... Chiều cao tăng manh trong thời kỳ dây thì đối với nữ có thể chiều cao còn phát triển đến năm 20 tuổi, nam 22 tuổi Do đó em có thể tăng cường dinh dưỡng hợp lý ,ngủ đảm bảo 8 giờ không thức khuya, tăng cường vân đông thể lưc bôi lội .. Thân mến chào em