chào bac sĩ nếu 1 ngày em ăn dư khoảng 300 calo thì mấy ngày lên dc 1 kg ạ
Trả lời:
Chào em Dinh dưỡng là yếu tố tiên quyết giúp người gầy tăng cân, nhưng không phải cứ ăn nhiều là sẽ béo. Muốn tăng cân người gầy cần chú trọng bổ sung đầy đủ dinh dưỡng từ 4 nhóm chất thiết yếu từ các thực phẩm tự nhiên cho cơ thể: chất đạm, chất béo, tinh bột, viatamin và khoáng chất. việc tăng cân không có cách nào khác là lượng calo nạp vào nhiều hơn lượng calo tiêu hao. Calo được tạo ra bởi tất cả các loại thực phẩm giàu dinh dưỡng chúng ta ăn hàng ngày, vì vậy việc ăn uống đủ chất và nhiều hơn nhu cầu bình thường là điều kiện tiên quyết để có thể tăng cân.Nhu cầu bình thường là 2000calo/ngày muốn tăng cân cần nạp 2500-3000calo/ngày Ngoài ra phải có chế đô tập luyên thể thao, ngủ đủ 8 giờ /ngày ... Không thể tính dư bao nhiêu calo thì lên đươc mấy ký nhé Thân mến chào em