Chào bác sĩ, cháu bị té xe vết thương rất nhiều nhưng chủ yếu là ngoài da. Cháu vệ sinh bằng nước muối sau đó bôi Povidine lên thì rất rát và nóng thì có sao không ạ? một ngày cháu có thể bôi bao nhiêu lần ạ? và cháu nên uống thuốc gì ạ? Cháu muốn hỏi thêm là nên kiêng ăn gì ngoài rau muống và uống cam chanh ạ? Cháu cảm ơn!
Trả lời:
Chào bạn Bạn bị vết thương như vậy và sát trùng bằng povidine và nước muối sinh lý là được, bạn có thể pha loãng bằng nước muối sinh lý và povidin, ngày rửa 1-2 lần là đủ nhé. Nếu vết thương chảy mủ dịch hôi thì bạn nên đi khám để dùng thuốc. Bạn không cần kiêng thức ăn gì cả nhé thân mến