Em năm nay 20t, nặng 50kg. Em có ăn uống tăng lên 6 bữa/ngay nên tăng 9kg trong gần 2 tháng nay lên 59kg, và hiện tại giảm mất 5kg do chế độ ăn ít lại. Cho em hỏi như v có hại cho cơ thể lắm ko ạ và cách ăn uống Làm sao để cơ thể ổn định ở một mức cân nặng nhất định ạ?( mục tiêu của em là 60kg). Em xin cảm ơn bác sĩ ạ. Mong sớm nhận được phản hồi từ bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn Cân nặng của cơ thể là quá trình cân bằng giữa năng lượng từ thức ăn vào và sử dụng của cơ thể. Vì vậy tuỳ vào chế độ ăn cũng như tập luyện của bạn sẽ biểu hiện ra cân nặng của bạn. Để có chế độ ăn hợp lý cũng như thể thao điều độ. Bạn nên đi khám Dinh dưỡng để các bác sĩ tư vấn cho bạn về thực đơn tốt nhất nhé Thân mến