Chào bs, e gầy từ nhỏ, bây giờ thì: 1m75, 52 kg. E bị hen phế quản ổn định, thận ứ nước, suy nhược thần kinh. E muốn tăng cân nhưng làm thế nào cũng k béo lên đc. 6 tháng gần đây e có tập gym thì nhìn có thêm tí thịt nhưng k đáng kể. Sau khi tập thì e hay bị đau lưng hông. Vậy tập gym có ảnh hưởng đến bệnh thận của e và e có nên tiếp tục tập nữa k ạ?
Trả lời:
chào bạn. việc tập luyện thể dục thể thao là cần thiết. bạn nên dành thời gian tập từ 45 đến 60 phút mỗi buổi tập. xét trên tình trạng bệnh lý của bạn: nên tập cường độ vừa phải, đối với những bài tập phải tập đúng kỹ thuật đặc biệt là những bài tập ảnh hưởng trực tiếp đến cột sống, bạn nên đeo đai cứng (đai trong tập gym). Nghỉ 90 giây cho mỗi hiệp tập; 3 đến 4 phút cho mỗi bài tập, tập hít thở đúng khi tập. chế độ dinh dưỡng: hạn chế ăn mặn, uống đủ nước theo nhu cầu; ăn tăng rau xanh, củ quả để bổ sung vitamin và chất xơ; đảm bảo lượng đạm cần thiết từ 1 - 2 gam/kg cân nặng để phát triển cơ và cải thiện cân nặng của cơ thể. chúc b thành công.