Thưa bác sĩ sữa mẹ khi vắt ra bình đựng được bảo quản trong thời gian 1 tháng trong ngăn mát và 1 năm trong ngăn đá đúng ko ạ? Và cho e hỏi con e được 1 tháng 10 ngày bé đang bệnh và hệ tiêu hoá bé ko được tốt, hay ọc sữa, bác sĩ chuẩn đoán là rối loạn tiêu hoá thì bé uống sữa như thế có được ko ạ? Và khi cho bé uống sữa đã được văts và trữ như v chỉ cần chế nước sôi ngoài bình sữa là được pk ạ?
Trả lời:
Chào bạn. Nếu để trong ngăn mát tủ lạnh, sữa mẹ có thể giữ được trong 1-3 ngày. Dự trữ sữa mẹ trong ngăn đá thì thời gian tối đa là 3 tháng tùy vào nhiệt độ trong ngăn đá và tần suất đóng – mở cửa tủ. Khi muốn đưa sữa lên ngăn đá, bạn nên đặt sữa trong ngăn mát trước rồi chuyển lên ngăn đá. Tương tự, khi muốn rã đông, nên chuyển sữa từ ngăn đá xuống ngăn mát khoảng 1 ngày trước khi mang sữa ra bên ngoài, không nến pha nước sôi vào sữa nhé bạn. Trẻ đang tiêu hóa không được tốt thì bạn nên cho trẻ bú trực tiếp, không nên trữ sữa lâu nhé. Thân mến