bé nhà cháu đuoc 6 thang 17 ngay xin hỏi bác sĩ là cho bé ăn dặm như thế nào để đủ chất và có đuoc cho cháu ăn them hoa quả . sữa chua đuoc k ạ. cháu cảm on..
Trả lời:
Chào bạn Mẹ bé nên cho bé ăn các thức ăn xay, nghiền nhuyễn. Có thể bắt đầu bằng bột ngũ cốc giàu sắt trộn với sữa mẹ hoặc sữa bột. Khi bé đã bắt đầu quen với việc ăn các chất rắn, mẹ có thể tiếp tục với các loại trái cây và rau quả và thịt nạc Lượng thức ăn dặm: 1 bữa/ngày Lượng sữa bột/sữa mẹ: Tùy theo nhu cầu của bé Độ mềm của thực phẩm: Nghiền nhuyễn Thứ tự các loại thực phẩm cho bé ăn: Nhóm I Ngũ cốc (Bắt đầu từ cháo trắng nghiền thật nhỏ) NhómⅡ Rau củ, quả (Cà rốt, khoai tây, khoai lang, bí đỏ, chuối, bơ) Nhóm Ⅲ Thịt lơn, thịt gà nạc Ngoài ra nên chú ý đổi thực đơn để tránh nhàm chán cho bé nhé. Cần cho bé tập làm quen với thức ăn dần dần chứ không thể áp dụng một cách trực tiếp và thúc đẩy nhanh quá trình vì mỗi trẻ có một cơ địa khác nhau. Thực phẩm này đối với bé này thì tốt nhưng đối với bé kia có thể khó hấp thụ. Mẹ nên lưu ý kĩ và thử lại với bé sau 1, 2 tuần nếu lần đầu bé không chịu ăn. Cho bú và ăn dặm song hành với nhau vì thời điểm này bé vẫn cần phải có sữa mẹ để đảm bảo những dinh dưỡng tối cần thiết. Luôn ở bên cạnh bé khi bé ăn để kịp thời can thiệp nếu bé bị nghẹn Thân mến