Xin chào bác sĩ.Bác sĩ làm ơn có thể tư vấn chi tiết cháu chế độ ăn uống hợp lí cho người bị k thực quản sau phẫu thuật không ạ (bố cháu bị k thực quản giai đoạn đầu và đã được bác sĩ phẫu thuật,bác sĩ bảo không cần xạ trị vì mới giai đoạn đầu ạ ) bác sĩ cho cháu xin thực đơn bố cháu cần ăn những gì,cần tránh những gì,loại củ quả nào có thể làm nước ép tốt ạ.Cháu mỗi ngày làm 1 quả gấc xay chất đỏ đỏ để làm sinh tố cho bố uống ạ.cảm ơn bác sĩ.mong bác sĩ giúp đỡ
Trả lời:
Chào bạn, Bố bạn bị Ung thư thực quản đã điều trị phẫu thuật, có thể ăn uống đủ chất dinh dưỡng, hạn chế thức ăn chua cay nóng, thức ăn kích thích như rượu bia caphe, có thể bổ sung thêm sinh tố, trái cây nhé. Thân