tôi có đứa cháu muốn giảm cân nên thỉnh thoảng ăn xong thì đi móc họng để nôn. bác sĩ cho tôi hỏi không biết thường xuyên làm như thế thì nó có gây ra ung thư vòm họng không. Cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Xin chào bạn. Tình trạng đó sẽ không gây ra ung thư vòm họng. Tuy nhiên cháu bạn đang có một thói quen rất xấu đó là ăn thỏa sức rồi móc họng cho nôn ra và sẽ rất dễ mắc phải bệnh trào ngược dạ dày thực quản. Trong khi đó có rất nhiều phương pháp giúp cháu bạn có thể vừa giảm cân, vừa không có những nguy cơ bệnh tật tiềm ẩn. Một trong các phương pháp đó là ăn kiêng khoa học và tập luyện thể dục. Thân mến.