cho e hỏi khi bị viêm bàng quang mạn thì hay có triệu chứng đi tiểu nhiều phải không ạ ?,có khi nào bệnh nhân không có triệu chứng gì cả thưa bác sĩ
Trả lời:
Chào cháu ! Viêm bàng quang mạn tính có biểu hiện như sau : - Một số biểu hiện thường hay gặp nhất là đi tiểu nhiều lần, liên tục do niêm mạc bàng quang rất dễ bị kích thích bởi viêm nhiễm. - Mót tiểu, tiểu buốt lan dọc đường đi của niệu đạo tới lỗ tiểu. Nhiều trường hợp nam giới tiểu buốt và đau dữ dội lan tới bẹn, bìu, quy đầu phải dùng tay bóp chặt dương vật cho đỡ đau. - Triệu chứng tiểu rắt cũng thường gặp ở bệnh nhân viêm bàng quang mạn tính, biểu hiện đi tiểu nhiều lần, mỗi lần chỉ có một ít nước tiểu. Một số trường hợp tiểu ra máu, có thể do tác động của sỏi bàng quang hoặc lao bàng quang và thường tiểu máu cuối bãi. - Viêm bàng quang mạn tính có biểu hiện gần giống như viêm bàng quang cấp tính nhưng không cấp tính, rầm rộ và còn tùy thuộc vào mức độ năng hay nhẹ của bệnh, chứ không thể viêm bàng quang mà không có triệu chứng gì cả . Thân chào !