Chào Bác Sĩ, em năm 24 tuổi. Em thấy trên mạng có thông tin vỏ quả chanh rất tốt cho sức khoẻ, nên uống mỗi ngày sẽ rất tốt cho hệ tiêu hoá và giảm lượng đường trong máu, rất tốt cho người muốn giảm cân. Bác sĩ cho em hỏi em đun vỏ chanh + xả + gừng uống hàng ngày có tốt không ạ, liệu có ảnh hưởng gì đến sức khoẻ cũng như thận không ạ. Mục đích uống của em là giảm lượng mỡ thừa và đường. Mong bác sĩ trợ giúp em, em cảm ơn ạ.
Trả lời:
Chào em Nước chanh sả gừng chua ngọt dịu nhẹ, thoang thoảng mùi thơm của sả và vị cay ấm của gừng mang lại cảm giác khoan khoái và thư giãn. Nếu như bạn thay thành phần đường phèn trong công thức thành đường dành cho người ăn kiêng thì đây sẽ là một loại thức uống giúp bạn thanh lọc cơ thể, loại bỏ các chất độc hại và giúp giảm cân để có một vóc dáng như mong muốn nếu uống mỗi ngày. Nước chanh sả gừng chua ngọt dễ uống. Chanh chứa nhiều vitamin C giúp thanh lọc cơ thể, tăng quá trình tiêu hóa, hỗ trợ hệ miễn dịch và kiểm soát lượng đường có trong máu. Sả có hương thơm tuyệt vời giúp giảm mọi căng thẳng, thanh lọc độc tố, hỗ trợ tiêu hóa và thúc đẩy quá trình trao đổi chất. Đặc biệt gừng tươi có chứa nhiều chất chống oxy hóa mạnh và giàu vitamin C giúp cơ thể tăng cường miễn dịch và hỗ trợ đốt cháy mỡ thừa. Nên uống vào buổi sáng khi bụng đói 1 ly, số nước còn lại uống trong ngày khi cảm thấy khát. Tốt nhất, nên bảo quản trong tủ lạnh để hương vị và tăng khả năng đốt cháy năng lượng và mỡ thừa của hỗn hợp. Nước sả chanh không phù hợp với người mắc bệnh viêm loét dạ dày. Thân mến chào em