Chào bác sỹ !!! Em có thói quen hay uống bia rượu ...Uống không nhiều lắm nhưng hay uống ...Cứ sau giờ làm là uống hay ngày nghỉ là uống . Em mới thử máu tổng quát cách đây vài bữa ..Men gan , mỡ máu bình thường , thận , bao tử , tiểu cầu bạch cầu bình thường ...mà không hiểu sao khuôn mặt em càng bự theo năm tháng ?? Bây giờ e phải làm sao để cai bia rượu và giảm cân ..Xin bác sỹ chỉ e với !!!
Trả lời:
Chào bạn. Nhìn qua ảnh mặt và người bạn rất béo. Để giảm béo cuũng như giữ gìn sức khỏe bạn cần phải giảm uống rượu và giảm cân. Rượu là chất kích thích có hại cho sức khỏe. Uống rượu thường kèm theo những thức ăn, món nhậu nhiều chất đạm, chất béo, càng làm cho tích trữ mỡ thừa dưới da và phủ tạng gây tăng cân, dẫn tới thừa cân và béo phì. Thứ nhất bạn cần giảm uống rượu và nên tiến tới bỏ hẳn, ăn uống điều độ không quá thừa năng lượng, chọn các thức ăn ít chất béo, ít đạm, ăn nhiều rau xanh, hoa quả. Thứ 2 bạn cần vận động thể lực nhiều hơn để tiêu hao mỡ thừa, mối ngày tập luyện từ 30-60 phút, các bài tập phù hợp với hoàn cảnh sinh hoạt, tập gym hoặc tập tại nhà với cường độ cao hoặc trung bình, thì mới có tác dụng giảm mỡ thừa. Thông tin tới bạn và chúc bạn sức khỏe