Dạ thưa bác sỉ,mổi ngay bé ăn 2 bữa cháo bữa an phụ e cho ăn thêm phô mai và trái cây. Bé hiện tại thì cũng đang uống vitamin của bác sỉ cho. Nhưng em thấy ko tiến triễn gì cã , phải làm sau để bé giãm chứng biến ăn và lên cân nhanh ạ
Trả lời:
Chào bạn. Hiện tại con bạn mấy tháng tuổi và cân nặng là bao nhiêu? Để bs nắm được tình trạng dinh dưỡng của con. Hiện tại con ăn 2 bữa chính và thêm những bữa phụ có thực phẩm trên là tốt rồi, tuy nhiên bạn xem lại thành phần dinh dưỡng trong 2 bữa chính ăn cháo có đủ các chất đạm, béo, đường, rau xanh cho con chưa? Lượng các chất đã đủ chưa? Bạn chú ý lượng chất béo từ dầu ăn, mỡ động vật phải có đủ để cung cấp đủ năng lượng, tăng hấp thu các vitamin và khoáng chất tối đa. Xem lại và thay đổi cách chế biến để con có sự hấp dẫn trong bữa ăn nhé. Khi cho trẻ ăn, chỉ tập trung cho trẻ ăn mà không nên cho trẻ làm việc khác cùng lúc như xem tivi, chơi đồ chơi, để trẻ tập trung tối đa vào bữa ăn. Bạn vẫn nên dùng các sản phẩm hỗ trợ mà bs đã kê. Phải kiên trì và duy trì chế độ ăn đúng, đủ thì con mới tăng cân và cải thiện bạn nhé Chúc bạn và con sức khỏe