Em năm nay 17tuoi. Nhưng em mới sinh được 4 tháng và đang cho con bú. E muốn hỏi bsi là có phải đag cho con bú thì mình ăn bao nhiêu vào hết sữa cho con và em có thể phát triển chiều cao trong giai đoạn cho con bú đc k ạ
Trả lời:
Chào cháu Trong thời gian đang cho con bú chế đô dinh dưỡng đối với me rất quan trong vừa để đám bảo sức khỏe cho me (cơ thể me vẫn phát triển bình thường ) vừa để đảm bảo đủ sữa cho con Không phải me ăn bao nhiêu thì vào sữa hết đâu cháu,dưỡng chất nuôi mẹ là chủ yếu và tao nguồn sữa cho con Để đảm bảo người mẹ nạp đủ dinh dưỡng gồm protein, chất béo, đường, chất khoáng, vitamin, nước, trong ăn uống cần chú ý là thức ăn phải đa dạng, phối hợp thức ăn tinh và thô một cách hợp lý. Mỗi ngày có thể ăn 5 - 6 bữa, người mẹ không nên kiêng cữ quá nhưng tránh đồ ăn sống, nhiều mỡ, cay, có tính kích thích. Thân mến chào cháu