chào bác sĩ cho e hỏi uống sữa đậu nành có bổ sung nội tiết tố cho phụ nữ k? - e uống đều đaẹn ngày 1 lần sữa đậu nành mua ở cửa hàng đậu hũ có hại hay có lợi những gì ạ?
Trả lời:
Chào bạn. Sữa đậu nành có thành phần tương tự như là estrogen của nữa giới khi dùng có nhiều công dụng đặc biệt cho sức khỏe như ổn định huyết áp, giảm cholesterol, giữ dáng, làm đẹp da. Tuy nhiên tuỳ thuộc vào từng người, từng giai đoạn cụ thể, hay bệnh cụ thể mà sử dụng nhiều hay ít. Nếu bạn đang ở độ tuổi sinh đẻ, không đang mang thai hay bệnh gì, bạn có thể uống một cốc sữa đậu nành mỗi ngày. Còn sữa đậu nành mua ở ngoài thì tuỳ vào cửa hàng bạn xem có đủ an toàn thực phẩm không hãy chọn nhé, không thì kẻo lại đau bụng. Thân