Bác sĩ cho cháu hỏi, sữa mẹ vắt ra ngoài cho vào tủ lạnh có thể bảo quản được 6 tháng mà vẫn tốt như bình thường thông tin này có chuẩn xác không thưa bác sĩ. Mong bác sĩ tư vấn giúp cháu ạ
Trả lời:
Chào bạn Sữa mẹ có thể bảo quản tới 6 tháng tuy nhiên là trong trường hợp bảo quản bằng tủ lạnh chuyên dụng. Còn đối với tủ lạnh thông thường thì ở ngăn mát là khoảng 1-3 ngày và ngăn đá là tối đa 3 tháng. Tuy nhiên, đây là các con số lý thuyết được nhận định, BS vẫn khuyên là không nên trữ đông quá lâu, mà nên sử dụng ngay. Thân mến