Chào bác sĩ, năm nay em 25 tuổi nhưng cân nặng của em chỉ có 50kg, e cao 1m66 hiện đang đi làm, mặc dù ăn rất nhiều nhưng không hiểu sao em không lên kg được. bác sĩ cho em hỏi có phải hệ tiêu hóa của em không hấp thụ phải không vì em nghe 1 số người họ nói vậy. Em cần làm gì bây giờ vậy bác sĩ, nên khám ở đâu, em ở tphcm ạ. cám ơn các bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn Nếu muốn tăng cân thì bạn phải vận động ví dụ phải tham gia tập luyện thể dục thể thao, tập gym thì mới có thể có thân hình phù hợp được. Ngoài ra cần ngủ đủ giấc, ăn uống đúng giờ, tránh căng thẳng. Có thể có 1 số bệnh về đường tiêu hóa làm cho cơ thể kém hấp thu các dưỡng chất, bạn có thể khám BS Tiêu hóa BS ĐH Y dược TP. Thân mến