Chào bác sĩ, bé nhà cháu gần 5 tháng, bé uống sữa ngoài Hòan toàn. khoảng 10 ngày nay bé biếng uống sữa, uống giảm hơn trước nhiều, cháu nghĩ bé ngán loại sữa đó nên đã đổi sữa khác mà bé vẫn ko uống. Khoảng 2 ngày nay bé ko chịu uống sữa luôn, bé chịu đói chứ ko uống. Vậy nên cháu đã cho bé ăn dặm bằng bột Redielac , bé ăn ngon, ko tiêu chảy hay táo bón. Bsĩ cho cháu hỏi giờ cháu muốn nấu cháo gạo sữa cho bé bằng cách nấu cháo rồi thêm sữa công thức bé đang uống vào, như vậy có được không bsi, Xin bác sĩ tư vấn.
Trả lời:
Chào em Nếu bé nhà em bỏ sữa em có thể cho bé ăn dăm Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trẻ 5 tháng tuổi, mẹ nên lưa chon thực phẩm ăn dặm cho con ở dạng mịn, rây nhuyễn, có độ loãng và nhiều nước. không nấu cháo bằng gao Em có thể cho bé ăn cháo bôt sữa đươc nhưng cố gắng tâp lai cho bé uống sữa đảm bảo ngày cho bé bú 800 ml Thân mến chào em