Thứa bs, Tôi bị acid urid cao, khoảng 500mg, có người giới thiệu nên mỗi ngày uống một trái dừa xiêm, hoặc uống nước lá tía tô; Xin hỏi bs y học cổ truyền 2 loại trên có tác dụng như vậy không? Hoặc loại cây trái gì ăn uống có thể làm giảm acid urid trong máu vì uống thuốc tây không thấy giảm? Xin cám ơn .
Trả lời:
Chào bạn! Axid uric cao nên ưu tiên điều trị bằng tây y, có thể bạn điều trị chưa đúng hoặc chưa đủ thời gian điều trị bạn nhé. Bạn nên đi khám để được kê toa bạn nhé. Thuốc hạ axit uric thường dùng là allopurinol 300mg, liều mỗi ngày 1 viên nếu không có chống chỉ định. Chúc sức khỏe!