Uống trà tim sen nhiều có tác dụng phụ gì không ạ ,e uống để trị mất ngủ ạ
Trả lời:
Chào bạn! Tâm sen có chứa Alcaloid, flavonoid, acid amin. Tác dụng Dịu cơn nóng giận, trấn kinh, an thần, gây ngủ. Đông y dùng tâm sen chữa sốt và khát nước, di mộng tinh, tim đập nhanh, tăng huyết áp, hồi hộp, hoảng hốt, mất ngủ. Tuy vậy trong tim sen lại có chứa độc tính vì vậy muốn sử dụng làm thuốc trước tiên phải khử độc có trong nó rồi mới dùng vào thang thuốc, có nghĩa là người ta phải sao tâm sen, nếu không sao sẽ không khử được độc tố có trong tim sen. Bất kể chất hay thuốc gì dùng nhiều cũng sẽ có tác dụng, uống vào ngủ được nhưng về lâu dài sẽ bị mệt mỏi, Giảm tập trung, tim đập thất thường. Nếu sử dụng tâm sen lâu dài có thể ảnh hưởng đến chức năng sinh lý là làm giảm ham muốn tình dục. Do hàm lượng alkaloid cao nên tâm sen cho tác động dược lực mạnh và ảnh hưởng trên tim, do đó cần chú ý liều dùng và không nên dùng lâu dài. .thân mến!