em chào bác sĩ. cho em hỏi ăn trứng nhiều có hại không. như thế nào. đối với tuổi thanh niên như em 1 tuần nên ăn bao nhiêu quả trứng là đủ. cho em hỏi ý nhỏ là trường gà vs trứng vịt cái nào tốt hơn cảm ơn bác sĩ nha
Trả lời:
Chào bạn! Trứng là thực phẩm rất tốt và giàu dinh dưỡng, ăn trứng không có hại gì cho nên bạn không nên lo lắng, có thể ăn theo sở thích của mình nếu như không có các triệu chứng về rối loạn tiêu hóa. Trứng gà và trứng vịt có giá trị dinh dưỡng không khác nhau nhiều, tuy nhiên về khẩu vị thì trứng gà được đánh giá là thơm ngon hơn nên có thể có giá thành cao hơn. Ngoài trứng, bạn nên làm đa dạng bữa ăn bằng các thực phẩm khác như rau xanh, thịt, cá. Chúc sức khỏe!