thưa bác sỹ có phải uống thuốc giảm cân nó tăng chiều cao ko ạ cháu thấy uống thuốc đó vào người cháu cao hơn an vì cháu đã cao quá rồi nặng 50 cao 1m75 ạ . giảm cân rồi ạ
Trả lời:
Chào em! Có rất nhiều loại thuốc giảm cân trên thị trường khác nhau có cơ chế và tác dụng khác nhau tùy thuốc từng loại thuốc, tuy nhiên nhìn chung không có tác dụng phụ nào gây giảm chiều cao đâu em nhé. Hiện tại em đang trong độ tuổi phát triển chiều cao cũng như thể chất mạnh nhất nên việc tăng chiều cao cũng là bình thường. Hiện tại em nặng 50 kg và cao 1,75 m, chỉ số BMI của em là 16,3. Không nên giảm cân nữa em nhé vì em đang hơi gầy so với mức chuẩn nhé. Em nên ăn uống điều độ và tập thể dục phù hợp để duy trì cân nặng ổn định nhé! Thông tin đến em và chúc em sức khỏe.