Bs cho con hỏi sinh mổ 2 tháng rồi uống nước cam có vấn đề gì không. Vì con cần bổ sung canxi ạ !! Có người nói cam bổ nhưng cam chua mới sanh không ăn chua được..Bs giải thích giúp con với ạ
Trả lời:
Chào bạn! Bạn rất nên uống nước cam hoặc ăn cam nhé. Cam là trái cây có nhiều vitamin và nguyên tố vi lượng rất tốt cho sức khỏe, trong đó có vitamin C. Vitamin C rất quan trọng và cần thiết cho tế bào đặc biệt trong quá trình hỗ trỡ lành vết thương, hồi phục thể trạng như sau sinh mổ. Tuy nhiên bạn cũng đang dùng sản phẩm bổ sung Canxi hoặc sẽ dùng, vì vậy bạn nên dùng bổ sung Canxi vào ban ngày, tránh dùng ban đêm vì có thể gây lắng đọng hợp chất tạo sỏi tiết niệu khi bạn dùng thức ăn đồ uống giàu Vitamin C. Thông tin đến bạn và chúc bạn sức khỏe!