e có quan hê ko an toàn đên nay dk 8 ngay e ko thây biêu hiên gi .ngoai viêc e bi sut 3kg.đó là e suy nghi nhiêu hay do benh a
Trả lời:
Chào em. rất vui khi nhận đuợc câu hỏi thắc mắc của em. Như lời em kể thì em bị sụt cân và em thắc mắc là có liên quan gì đến lần quan hệ gần nhất của em không? Em cần xác đĩnh rõ hoặc tuơng đối là thời gian em thấy sụt cân là trong bao lâu? trong 1 tháng trở lại đây em có thay đổi thói quen ăn uống của mình không? em có triệu chứng bất thuờng gì ở đường tiêu hóa không? công việc của em hiện tại có sử dụng nhiều sức lực không? em có đang phải suy nghĩ, căng thẳng về vấn đề gì không? em có thấy khó chịu ở cơ quan trên cơ thể em kéo dài ảnh huởng tới nếp sinh hoạt hằng ngày của em không? nếu sút cân trong thời gian ngắn khoảng 1 tháng mà không có dấu hiệu gì bất thuờng trong các câu hỏi trên, em nên đến gặp trực tiếp bác sĩ để đựơc tư vấn, khám và tìm ra nguyên nhân. Nếu có sử thay đổi khác thừơng trong các câu hỏi trên, em hãy tự điều chỉnh lại về thói quen bình thuờng của em để cơ thể trở lại vs nhịp sinh học bình thuờng vì có thể đó là những nguyên nhân làm cho e sụt cân. Em nên chú ý ăn uống đủ chất phù hợp với thể trạng và tính chất công việc để duy trì cân nặng ổn định. Tăng cuờng tập thể dục thể thao hợp lý để cơ thể trao đổi chất tốt nhất và duy trì cân nặng và sức khoẻ tốt. Chúc em có sức khoẻ tốt và rất vui khi thông tin đến em.