Xin chào bs em năm nay 12 tuổi chuẩn bị lên lớp 7 mà cao 1m59(cao gần lớp) và nặng 41.5kg. Vậy theo bs có cách nào ngừng cao ko ạ(em đã bước qua tuổi dậy thì)? Cảm ơn bs nhiều ạ!
Trả lời:
Chào bạn! Chiều cao là sự phát triển của cơ thể do gene và môi trường, thông thường nữ qua tuổi dậy thì sẽ ngừng cao. Tuy nhiên cao là một lợi thế, bạn cũng chưa quá cao sao lại muốn ngừng chiều cao. Theo bs bạn nên ăn uống đủ chất và tập luyện hợp lí để cơ thể được phát triển tốt nhất bạn nhé. Thân!