em năm nay 19t e cao 1m55 nặg 54,5 cân e muốn giảm cân còn khoảng 46 cân. giúp e kìm cơn đói và thức ăn nên ăn
Trả lời:
Chào cháu ! Theo Tổ chức y tế thế giới, chúng ta sử dụng chỉ số BMI để tính toán mức độ béo phì: 1- BMI là viết tắt của (Body Mass Index) được gọi là chỉ số cơ thể, thường được các chuyên gia hoặc các bác sĩ áp dụng để xác định tình trạng cơ thể của một người nào đó có bị thừa cân hay gầy ốm hay không. 2- Chỉ số BMI được tính như sau: BMI = (trọng lượng cơ thể kg)/ (chiều cao x chiều cao m). - Dưới chuẩn: BMI ít hơn 18.5 - Chuẩn: BMI từ 18,5 - 25 - Thừa cân: BMI từ 25-30 - Béo - nên giảm cân: BMI 30 - 40 - Rất béo – cần giảm cân ngay: BMI trên 40 Vậy BMI của cháu =22,6 : Trong chỉ số chuẩn 3- eDoctor giới thiệu với cháu 1 thực đơn đảm bảo calo cho sinh hoạt bình thường : ( Chế độ ăn 1.000 calo chia nhỏ các bữa ăn và hạ thấp lượng chất béo, đường và carbohydrate, tăng cường xơ và vitamin từ rau củ) THỰC ĐƠN: - Ăn sáng: 2 lát bánh sandwich nhỏ, một quả chuối và ly nước cam tươi 200 ml. - Ăn giữa buổi: 100 g hoa quả ít ngọt cùng hũ sữa chua. - Ăn trưa: Một cuộn bánh từ bột lúa mì 45 g ăn cùng 70 g cá ngừ đóng hộp và 10 g mayonnaise loại ít calo. Salad rau quả gồm 50 g rau diếp, 50 g ớt ngọt màu đỏ hoặc vàng cùng 10 g hành lá. - Ăn chiều: Một túi khoai tây chiên giòn chọn loại có lượng chất béo thấp. - Ăn tối: 70 g phần thịt ức gà không da, 80 g khoai tây nghiền với 30 ml sữa tách kem. Ăn thêm 60 g bông cải xanh hấp hoặc luộc, 50 g cà rốt luộc ăn cùng 100 ml nước sốt từ các loại hạt. - Ăn vặt buổi tối. Một khẩu phần ăn ít calo với chocolate nóng. Chúc cháu thành công !