Chào bs!! Thưa bs cho con hỏi là con sanh mổ được 1 tháng rồi...nhưng nghe mọi người nói phải kiêng nhiều thứ .. Tra cứu trên google thì sau sanh nên ăn rau xanh và trái cây để bổ sung vitamin và canxi..Thế nhưng ở nhà mọi người không cho ăn rau sống..trái cây (chẳng hạn như đu đủ chín.chuối chín...) mà mọi thứ phải được nấu chín kỉ mới được ăn..Vậy bs cho con hỏi như thế nào mới là đúng ạ !! Con xin cảm ơn rất nhiều !!!
Trả lời:
Chào bạn! Theo quan niệm các cụ xưa, sau khi sinh thường phải kiêng rất nhiều. Tuy nhiên y học hiện đại không có nghiên cứu nào như vậy. Bạn có thể ăn trái cây, nhưng không nên ăn rau sống bạn nhé, vì ăn rau sống khó kiểm soát được vấn đề an toàn thực phẩm. Chúc bạn sức khỏe!