cho em hỏi là một ngày mình phãi uống đủ 2 lít nước nhưng ví dụ hôm nay em chỉ uống 1,5l nước trắng còn nửa lít còn lại em có thễ uống nước mát,nước sinh tố đc ko ạ
Trả lời:
Chào bạn Để cơ thể hoạt động đúng đắn, duy trì sức khỏe và ngăn ngừa các bệnh tật trên, cách duy nhất là bổ sung đủ nước cho cơ thể. Tuy nhiên, lượng nước cần bổ xung hàng ngày khác nhau tùy theo trọng lượng cơ thể của từng người, khoảng 25-50% trọng lượng cơ thể mỗi người. Người thường xuyên vận động, lao động nặng hoặc tập thể dục thể thao nặng thì cần bổ xung nhiều nước hơn. Lượng nước bổ xung vào cơ thể hàng ngày bao gồm nước uống, nước canh khi ăn cơm hoặc nước ép hoa quả, sinh tố. Tuy nhiên, không nên quá lạm dụng các loại nước ngọt đóng chai, có ga vì có thể gây tích đường, mỡ nội tạng. Bạn có thể phối hợp nhiều loại nước khác nhau để bổ xung nước cho cơ thể là tốt nhất. Chúc bạn khỏe