chào bác sĩ ! hiện tại em 14 tuổi cao được 1m41 nặng 40kg , em muốn cao lên và giảm cân nặng thì phải ăn gì và nên làm gì ạ ?
Trả lời:
Chào bạn! Chiều cao phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, ngoài chế độ ăn còn có di truyền, chế độ lao động, luyện tập... nên để có điều kiện phát triển chiều cao tối đa có thể, bạn nên ăn uống đủ chất, tăng cường các thực phẩm giàu protein, canxi... ngủ đủ giấc, cùng với một chế độ luyện tập thể dục thể thao đều đặn. Điều đó đồng thời giúp bạn có một cân nặng hợp lý nhé. Chúc bạn sức khỏe!