Xin chào bác sĩ, cháu năm nay 17t tuổi. Buổi sáng cháu ăn sáng lúc 7h, đến 9h thì uống một 1 hộp sữa vinamilk flex. Trưa 11h30 cháu ăn rau và các món ăn kèm vs cơm nhưng chỉ ăn một chút cơm hoặc có khi không ăn cơmp. Buổi trưa có ngủ khoảng 1h đồng hồ. Chiều dậy cháu dùng 1 hộp sữa chua, tối khoảng 6h ăn cơm tối, cách ăn như bữa trưa, có thay đổi món ăn. Đến khoảng 8h tối cháu uống thêm một sữa và 9h đi ngủ. Xin bác sĩ cho cháu hỏi một ngày như vậy có hợp lý chưa và có gây tăng cân không ạ???
Trả lời:
Chào bạn! Các bữa phụ của bạn như vậy là tạm ổn! Tuy nhiên bạn không nói tới bữa chính bạn ăn những gì, và tình trạng sức khỏe, cân nặng bạn hiện tại ra sao. Bạn 17 tuổi, độ tuổi này bạn không nên kiêng khem quá, hãy bổ sung đầy đủ các chất bằng ăn đa dạng các loại thực phẩm. Tránh ăn các thực phẩm năng lượng cao hay giàu chất béo vào ban đêm. Chúc bạn sức khỏe!