Em chào bác sĩ, Bác sĩ cho em hỏi, em năm nay 23 tuổi, em có sử dụng 1 quả chanh hoà nước không đường uống vào mỗi buổi sáng sau khi ăn thì có hại cho sức khoẻ không ạ, ngoài ra em còn sử dụng thêm viên bổ sung canxi FERCALMIN để tăng chiều cao. Em đọc trên mạng thấy uống nhiều nước chanh có ảnh hưởng đến thận nên rất lo ạ. Em cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn. Tốt nhất bạn không nên sử dụng canxi với nước chanh , vì trong nước chanh có nhiều chất axit oxalic có thể kết hợp với canxi tạo nên sỏi thận hoặc gây ra ngứa, nóng, dát trong miệng . Bạn không nên dùng . Thân mến.