Thưa bs, năm nay cháu 15t cao 1m50 và nặng 49kg. Cháu có đi gym (5-6 ngày/1 tuần) và chơi thể thao cuối tuần. Cháu dậy thì và có kinh từ năm 13t. Vậy có phải là cháu không cao được nữa k ạ? Có cách nào có thể tăng chiều cao nhanh chóng nhất không thưa bs, vì cháu sợ đến 18t sẽ ngừng phát triển.
Trả lời:
Chào em, Để giúp tăng chiều cao, ngoài việc tập thể thao thường xuyên, em nên uống sữa mỗi ngày để bổ sung canxi. Chế độ ăn cũng nên bổ sung tôm, cua, cá. Em nên tập thể thao ngoài trời vì sẽ bổ sung thêm vitamin D giúp hấp thu canxi cho cơ thể. Thân mến