chào bác sĩ, bác sĩ cho tôi hỏi theo những gì tôi tìm hiểu thì nước cơm rất tốt cho trẻ bị còi xương, trẻ uống nước cơm tăng cân rất nhanh, thông tin như vậy có chính xác không ạ, mong bác sĩ giải đáp giúp ạ. cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn. Nước cơm là chứa rất nhiều dưỡng chất, tăng cường năng lượng cho cơ thể. Trong nước cơm có các tinh chất rất tốt giúp ngăn ngừa viêm dạ dày, đường ruột và nhiều bệnh liên quan đến đường tiêu hóa. Trong hạt gạo, lượng tinh bột chiếm 70%, trong đó khoảng 8% lượng protein và nhiều loại vitamin, đặc biệt là vitamin nhóm B, các chất khoáng như Natri, photpho…Thường xuyên dùng nước cơm giúp tiếp sinh lực cho trẻ con ngay lập tức. Nước cơm có chứa hàm lượng carbohydrate sẽ giúp cung cấp năng lượng cho bé sau một ngày dài chơi đùa. Ngoài ra, nước cơm có thể dễ dàng tiêu hóa. Nước cơm cực kỳ hữu ích trong các trường hợp suy nhược cơ thể hoặc thiếu năng lượng. Bạn ạ. Thân mến.