Bác sĩ ơi, cháu đang định uống dầu cá tuyết ( bổ sung vitamin A và D ) ket hop voi zinC dành cho mụn. Không biết cháu uống vậy có thành phần nào không hợp với nhau không? Cháu uống có nhiều quá không? Cháu sợ thuốc nó k uống cùng nhau được hoặc là bị ngộ độc vitamin? Bác sĩ tư vấn giúp cháu ạ!
Trả lời:
Chào bạn. Vitamin A và D là vitamin tan ở trong dầu , nếu uống kéo dài quá nhiều sẽ gây ngộ độc ảnh hưởng đến sức khỏe , với loại thuốc mà bạn cung cấp thì không rõ hàm lượng vitamin A và D là bao nhiêu , vì vậy nếu bạn uống nhiều sẽ gây ngộ độc , nếu cần thiết phải bổ sung bạn nên đi khám và có chỉ định của Bác sỹ , lúc đó bạn mới được sử dụng . Thân mến.