Thưa bác sĩ, năm nay tôi 20 tuổi, sưe dụng đường ăn kiêng có ảnh hưởng gì đến sức khoẻ không? Xin cảm ơn nác sĩ!
Trả lời:
Chào cháu ! Trao đổi với cháu về vấn đề cháu hỏi như sau : - Đường ăn kiêng có nguồn gốc thiên nhiên, không phải là chất hóa học, mà bản chất là các amino axit có vị ngọt. Đặc biệt những loại đường ăn kiêng đã được Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) cho phép sử dụng trên 150 quốc gia. - Nhưng đường ăn kiêng không chỉ giúp người sử dụng hạn chế lượng đường huyết trong máu mà còn không chứa thành phần saccharin (chất gây ung thư nếu sử dụng lâu dài), nhưng không nên dùng quá nhiều nó cũng sẽ gây hại cho sức khỏe. Cháu nghiên cứu và sử dụng nhé ! Thân chào !