cháu năm nay lớp 11 mà chỉ có 43kg , cao có 1.65m . cháu muốn tăng cân thì phải ăn uống nghỉ ngơi thế nào ạ . dạo này cháu thấy mệt và cháu thường hay thức khuya học bài , đầu óc nặng nề lắm ạ .
Trả lời:
Chào bạn, câu hỏi của bạn được giải đáp như sau: Theo dữ liệu bạn đưa ra thì chỉ số BMI cơ thể của bạn là 16, theo tiêu chuẩn thì bạn thuộc thể trạng gầy thiếu cân. Bạn có thể dành một ngày 30p tập luyện thể dục thêm cho bớt stress, bổ sung nhiều thực phẩm giàu dinh dưỡng như trứng, bơ, ngũ cốc, chuối, sữa. Việc thức khuya học bài cũng ảnh hưởng đến tiêu thụ năng lượng cơ thể rất nhiều, bạn cần uống thêm sữa để bổ sung thêm năng lượng, giúp tinh thần tỉnh táo để tiếp thu bài vỡ tốt hơn. Tuy nhiên khuyến cáo là bạn nên ngủ sớm dậy sớm để tập thể dục và học bài sẽ tốt hơn nhé. Thân ái!