Chào bác sĩ. Cháu hiện giờ đang là học sinh cuối cấp và cũng chỉ còn hơn 1 tháng nữa là cháu sẽ bước vào kì thi THPTQG. Cháu giờ muốn hỏi bác sĩ có thể cho cháu biết một số phương pháp hay đồ uống gì để có thể tỉnh táo học tập đc k ạ?CÒn 1 tháng nên cháu muốn tỉnh táo để ôn tập lại các kiến thức cũng như có thêm thời gian để làm các đề nữa ạ. Cháu xin cảm ơn các bác sĩ
Trả lời:
Chào cháu Bác sỹ thường là người trải qua lắm kì thi nhất rồi đấy :) tuy nhiên kinh nghiệm thì chẳng ai giống ai. Về cá nhân mình, cô có một vài kinh nghiệm nho nhỏ, cháu thử xem có phù hợp với mình không nhé: 1. ngủ: muốn tỉnh ngủ phải ngủ đủ. Thiếu ngủ sẽ làm giảm trí nhớ khá nhiều đấy. Hãy thu xếp các việc cá nhân, thu xếp cách học để có giấc ngủ đủ sẽ làm trí nhớ mình tăng lên 2. Ăn: hạn chế dùng các chất như cafe vì làm cháu tỉnh táo lúc này nhưng làm cho tinh thần căng thẳng và dễ bị quên lúc mình cần nhớ nhất :) cháu nên ăn đủ chất, hạn chế ăn những thức ăn gây khó tiêu sẽ dễ bị buồn ngủ 3. Khi học: tập trung tối đa thì sẽ ít buồn ngủ. Học theo kiểu hiểu kiến thức sẽ bền và ít buồn ngủ hơn học gạo 4. CHơi: đừng nghĩ học liên tục sẽ tốt, hãy tranh thủ chơi thể thao hoặc giải trí nhẹ nhàng, trước khi thi ko nên căng thẳng mà nên để đầu óc thư giãn, vào phòng thi mới bình tĩnh và nhớ đc kiến thức. Chúc cháu thi tốt