bác sĩ cho em hỏi chồng em năm nay 21 tuổi cao 1m7 nặng 49 kg do dạo gần đây chồng em đi làm vất vả ăn uống không đều đặn nên bị sút cân chứ dạo trước chồng em được 53kg cơ vậy em hỏi bác sĩ là em nên cho chồng em uống thêm loại thuốc bổ nào và loại sữa nào để bổ xung thêm cho sức khỏe và phù hợp với hoàn cảnh cùng lứa tuổi ạ . mong sớm nhận được hồi âm!!!
Trả lời:
Chào bạn Thuốc bổ không thể thay thế được thức ăn , chế độ ăn uống lao động, nghỉ ngươi hợp lý được. Sữa đối với người trưởng thành cũng chỉ là thức ăn bổ sung, không thể làm bữa ăn chính được. Bạn có thể chuẩn bị sẵn cơm hộp cho chồng (đảm bảo vệ sinh là được) để chồng bạn có thể ăn uốngđều đặn hơn, chồng bạn cũng nên bỏ các chất kích thích như cafe, thuốc lá, rượu.. Tập thể dục thể thao đều đặn, thiết kế lại thời gian để tăng cường nghỉ ngơi... là chồng bạn sẽ có sức khỏe tốt hơn đấy