cơ thể e rất khó tăng cân qua chế độ ăn uống hàng ngày, vì e rất kén ăn và ăn rất ít thường k có cảm giác thèm ăn. vậy e nên làm gì để tăng cân 1 cách an toàn và hiệu quả ạ. e xin chân thành cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn ! Bạn ăn uống đầy đủ nhưng việc hấp thu, chuyển hóa thức ăn của cơ thể chưa tốt, hoặc chế độ ăn chưa cân đối vẫn còn thiếu vitamin, khoáng chất hoặc axit amin nào đó. Để tăng cân nhanh nhất, bạn cần xem lại chế độ dinh dưỡng hàng ngày, ăn đầy đủ 4 nhóm chất tinh bột (cơm, bún, phở…), đạm (thịt, cá, trứng, sữa, đậu nành, rau xanh…), vitamin và khoáng chất (rau, củ, quả tươi) và chất béo (mỡ động vật và dầu thực vật), nên ăn thêm các thực phẩm hỗ trợ hấp thu như sữa chua. Về giờ giấc sinh hoạt cũng cần phải chú ý ngủ đủ giấc (7 – 8 tiếng/ ngày), không thức quá 11 giờ, dành 15 – 30 phút một ngày để tập những môn thể thao vừa sức. Nếu bạn muốn được tư vấn cách tăng cân cụ thể với trường hợp của mình thì tốt nhất nên đến Viện Dinh dưỡng, Trung tâm dinh dưỡng để được thăm khám và tư vấn cụ thể hơn .