chào bác sĩ, e nam nay 25t cao 174cm nặng 54kg . e rất gầy, e muốn uống thuốc tăng cân an toàn và k bị tích nước k tác dụng phụ để cải thiện vóc dáng. mong bác sĩ tư vấn giúp e nên sd loại nào hiệu quả. e xin chân thành cám ơn
Trả lời:
Chào bạn, BMI của bạn là 17,8 bạn đang thuốc nhóm gầy .Trước khi nghĩ đến các loại thuốc tăng cân bác sĩ nghĩ bạn nên đi khám sức khỏe để kiểm tra mình có mắc bệnh mãn tính gì không, sau đó hãy điều chỉnh chế độ ăn và tập luyện thể thao, công việc của mình cho cân bằng hợp lý.Bạn có thể gặp các bác sĩ dinh dưỡng để có một chế độ ăn uống, tập luyện phù hợp với bạn, giúp bạn tăng cân mà lại bảo đảm sức khỏe và vóc dáng Có lẽ bạn cũng đã tìm hiểu nhiều loại thuốc tăng cân, hầu hết đều là những thuốc không rõ nguồn gốc hoặc chưa được chứng minh có hiệu quả rõ rệt hoặc có rất nhiều tác dụng phụ. Bạn không nên tự ý sử dụng tùy tiện, không những không tăng cân mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn nghiêm trọng. Cho dù bạn có thực sự cần dùng một loại thuốc loài hãy đi khám và có chỉ định của bác sĩ, bác sĩ sẽ kiểm tra các chống chỉ định và chọn lựa thuốc phù hợp với cơ thể bạn. Để tăng cân thì không gì tốt bằng thực phẩm tự nhiên đầy đủ dinh dưỡng kết hợp với tập luyện thể thao phù hợp, vừa hiệu quả, vừa khỏe vừa đẹp, đây là "loại thuốc" bạn cần . Hy vọng giúp ích cho bạn, thân.