Chào bs. Hiện nay e 15t và muốn đi tập gym để giảm cân. E muốn hỏi bs 2 vấn đề. Vấn đề 1 là ở độ tuổi e thì có nên sử dụng sport bra không ạ. Và vấn đề 2 là để giảm cân thì ngoài tập luyện mình cần những gì khác để việc giảm cân diễn ra hiệu quả hơn ạ
Trả lời:
Chào em Không biết tình trang cân năng và chiều cao của em bao nhiểu mà em giảm cân .Nếu tâp gym em có thể xử dung sport bra để tâp nhưng ở giai đoạn phát triển của teen, vòng 1 cần được bảo vệ đúng cách, vì vậy không nên mặc áo ngực quá chật, sẽ làm vòng 1 của mình khó thở, hoạt động không tự nhiên, Muốn giảm cân ngoài chế đô luyên tâp phải có chế đô ăn uống hơp lý khoa hoc không bỏ bữa , giảm bớt bôt đường đồ chiên nhiều dầu mỡ,Nên ăn nhiều cá, thịt gà nạc, trứng, sữa tách kem để cung cấp protein cho cơ thể .Đậu phụ là món ăn không thể bỏ sót trong thực đơn giảm cân. Trong đậu phụ chứa nhiều đạm thực vật do đó giúp bạn no lâu, đồng thời đánh tan mỡ thừa ở vùng bụng Ngũ cốc nguyên hạt: đã từ lâu được xem là một thực phẩm chứa rất nhiều dưỡng chất như chất xơ và khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Ngũ cốc không chỉ giúp cảm thấy no lâu hơn, mà còn hỗ trợ tiêu hóa, điều hòa đường huyết đồng thời giảm lượng cholesterol trong cơ thể nữa đấy!Các loại hoa quả như: Cam, chuối, dưa hấu, dứa đều có tác dụng giảm cân hiệu quả. Các loại rau họ cải, các loại rau có lá màu xanh thẫm đều giàu canxi, chất xơ, là thực phẩm tốt cho quá trình cắt giảm lượng calo mà vẫn đủ dinh dưỡng Trà xanh: Do chứa nhiều chất chống oxy hóa, vitamin E, trà xanh có tác dụng đốt cháy mỡ thừa, thanh lọc cơ thể, phòng chống bệnh tật. Cần thực hiện một lịch ăn uống sinh hoạt lành mạnh và điều độ. có thể chia thành nhiều bữa nhỏ trong ngày, 4-5 bữa để dạ dày không bao giờ bị rỗng, không có cảm giác đói hoặc thèm ăn. Thân mến chào em