bs cho e hỏi là lấy củ khoai lang sống rửa sạch bỏ vào máy sinh tố say rồi để lắng lấy nứơc đó cho trẻ uống có chữa dc táo bón ko ạ.e làm rồi nhưng ko có hiệu qủa.con e bị táo bón mãi thôi ạ.e dùng cả thuoc bắc và men tieu hoá cung ko dc.bs tư van cho e voi.cam on bs
Trả lời:
Chào bạn. Tác dụng nhuận trường của khoai lang được phát huy tốt khi được nấu chín thay vì dùng sống. Men tiêu hóa cũng không có tác dụng cải thiện táo bón. Trong trường hợp cháu còn nhỏ tuổi, bị táo bón lâu ngày, bạn cần đưa bé đi khám chuyên khoa tiêu hóa kiểm tra để loại trừ các bệnh lí đường ruột như ruột dài, u, Hirchsprung...Bên cạnh đó, để cải thiện triệu chứng tiêu hóa, bạn cần áp dụng: cho cháu uống đủ 2l nước/ngày, vận động thể dục thường xuyên-nhất là các bài tập tác động nhiều cho vùng bụng, ăn các thức ăn mát và dễ tiêu, bơm thuốc làm mềm phân, tập đi tiêu vào đúng giờ cố định trong ngày, trò chuyện giúp trẻ loại bỏ tâm lí sợ đi tiêu do đau hay phải rặn nhiều. Chúc bé khỏe.