ăn gì phòng chống bệnh quai bị và tốt cho tuyến nước bọt vậy bs.
Trả lời:
Chào cháu ! Trước khi trả lời câu hỏi của cháu về vấn đề "ăn gì phòng chống bệnh quai bị và tốt cho tuyến nước bọt vậy bs " bác sĩ EDoctor trao đổi với cháu về : Bệnh quai bị là gì? 1- Bệnh quai bị là một bệnh truyền nhiễm cấp tính, do một loại siêu vi thuộc họ Paramyxoviridae gây ra. Biểu hiện chủ yếu của bệnh là sốt và sưng, đau một hoặc nhiều tuyến nước bọt. Hơn 80% bệnh xảy ra ở trẻ em dưới 15 tuổi, thường gặp nhất là trẻ từ 6-10 tuổi. Người lớn cũng có thể bị mắc bệnh nếu không tiêm ngừa phòng bệnh trước đó. - Bệnh lây truyền chủ yếu qua đường hô hấp do tiếp xúc với các giọt nước bọt, hoặc các giọt chất tiết mũi họng của người bệnh được văng ra khi người bệnh ho hoặc nhảy mũi. 2- Cách phòng bệnh quai bị : - Tiêm vacxin phòng bệnh quai bị, bắt đầu từ 12 tháng tuổi trở lên có thể tiêm phòng bệnh quai bị. - Người mắc bệnh quai bị cần đeo khẩu trang khi tiếp xúc với người khác phòng tránh lây nhiễm bệnh cho người khác. 3- Ngoài ra có thể cải thiện chế độ dinh dưỡng, tăng cường sức đề kháng của cơ thể, giữ gìn vệ sinh thân thể, đặc biệt đường hô hấp. - Ăn đủ dinh dưỡng : - Nhóm chất bột đường. - Nhóm chất đạm. - Nhóm chất béo. - Nhóm cung Vitamin và khoáng chất Thân chào !