nên ăn những loại thực phẩm gì để có chiều cao tốt nhất vậy ạ?
Trả lời:
Chào bạn! Bạn hỏi " nên ăn những loại thực phẩm gì để có chiều cao tốt nhất vậy ạ?" EDoctor trao đổi với bạn như sau : - Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến chiều cao của con người, trong đó dinh dưỡng chiếm 31%, di truyền chiếm 23%, thể thao chiếm 20%, môi trường và tâm lý xã hội chiếm 16% và 10%. - Vì vậy có một số biện pháp có thể giúp cải thiện chiều cao như: 1. Tập các bài tập kéo dãn: Nên tập đều đặn, thường xuyên khoảng 30 phút mỗi ngày, ngoài ra nên chơi một số môn thể thao có tác dụng cải thiện chiều cao như bơi lội, điển kinh, đạp xe… 2. Tăng cường chế độ dinh dưỡng: - Có một số loại thực phẩm bạn nên chú ý: + Sữa: nên uống sữa đều đặn mỗi ngày : Protein, Vitamin D và Calcium trong sữa giúp phát triển chiều cao, + Canxi san hô: Canxi từ san hô là nguồn dinh dưỡng tinh khiết được chiết xuất từ san hô biển. Tinh chất này giúp phát triển độ rắn chắc của hệ xương. + Đậu nành: Đậu nành giàu chất đạm, đẩy mạnh sự phát triển của cơ bắp.. + Protein động vật: Gà, bò,… những protein động vật này giúp phát triển cơ bắp. Đây là nguồn chất đạm tốt nhất cần thiết cho sự phát triển cơ bắp.. + Trứng: Canxi, Protein và Vitamin D chiếm phần lớn dưỡng chất có trong trứng. 3 chất này là nguyên tố chính giúp phát triển chiều cao. Chúc bạn thành công !