Thưa bác sĩ Em 17 tuổi,nam,cao 1m66,cân nặng 63kg Em thấy chiều cao của mình chưa thật sự tốt lắm nên em bổ sung can xi và vitamin D có trong sữa milo Trong bao bìa gói sữa có ghi là 1000mg canxi.242IU vitaminD...và các nguyên tố dinh dưỡng khác Vậy thưa bác sĩ cho em hỏi 1 ngày em uống 1 đến 2 gói(không thên đường) và với lượng canxi và vitaminD đó,thì có phù hợp hay không,có phát triển 1 cách tốt nhất hay không Em có cần tắm nắng sáng thêm không Nếu 1 trong 2 thứ đó dư thì có ảnh hưởng gì đến cơ thể không? Cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn. Bạn uống sữa milo trong đó có hàm lượng canxi và vitamin D vừa đủ cho bạn hàng ngày , ngoài ra bạn nên tắm nắng vào buổi sáng , ăn nhiều các thực phẩm giàu canxi như tôm cua cá nhỏ , bạn không cần phải uống thêm thuốc canxi , vitamin D vì nếu thừa canxi và D thì cũng có thể lây bệnh . Thân mến.